LVI triển khai kênh bảo hiểm trực tuyến theo mô hình mới

02:33 CH @ Thứ Sáu - 16 Tháng Bảy, 2021
Nhằm mang tới những trải nghiệm mua sắm hiện đại cho khách hàng cũng như xây dựng một công cụ bán hàng tiện lợi cho các cán bộ kinh doanh, đối tác và đại lý, vừa qua, Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào-Việt (LVI) đã chính thức triển khai kênh bán bảo hiểm trực tuyến tại địa chỉ https://lvi.la.

Kênh bảo hiểm trực tuyến được LVI xây dựng theo mô hình mới khác biệt so với những mô hình hiện có trên thị trường nhằm tạo ra một công cụ bán hàng trực tuyến cho tất cả cán kinh doanh, đối tác và đại lý của LVI. Cụ thể, khi tham gia vào chu trình bán bảo hiểm online, cán bộ kinh doanh, đối tác và đại lý của LVI sẽ được cấp các gian hàng trực tuyến của riêng mình. Mỗi gian hàng và sản phẩm tương ứng với một QR Code bán hàng được cá nhân hóa thông tin về: quyền lợi bảo hiểm, phí bảo hiểm và các chương trình khuyến mại, giảm giá… để phù hợp với nhu cầu khách hàng và mục tiêu kinh doanh theo từng địa bàn, từng thời điểm.

Quy trình mua và sản phẩm bảo hiểm được thiết kế theo hướng đơn giản, dễ mua, đa ngôn ngữ (Lào, Việt, Anh, Trung) nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Qua kênh này, khách hàng có thể mua mới và tái tục các sản phẩm: bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm xe máy, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn. Hình thức thanh toán linh hoạt, sử dụng chứng nhận bảo hiểm điện tử.

Ông Nguyễn Viết Hải chia sẻ về mô hình Bảo hiểm số đa kênh của LVI

Ông Nguyễn Viết Hải – Tổng Giám đốc LVI chia sẻ: “Bảo hiểm số đa kênh là khái niệm và thực tiễn đã hình thành tại LVI. Ngoài các kênh phân phối bảo hiểm truyền thống là bán trực tiếp, đại lý, môi giới và bancassurance thì LVI đang là đơn vị tiên phong đưa vào triển khai các kênh bán hàng mới dựa trên nền tảng công nghệ như: kênh Digital Banking qua các ngân hàng, kênh Mobile Money và bảo hiểm vi mô Microinsurance (SMS, USSD, IVR) qua các công ty viễn thông, kênh ví điện tử e-Wallet qua các công ty FinTech. Bảo hiểm trực tuyến e-Commerce theo mô hình mới vừa được triển khai sẽ dần hoàn thiện mô hình bán hàng số đa kênh của LVI. Sắp tới LVI cũng sẽ triển khai thêm kênh bán hàng Banking Agent. Đây là các hướng đi hoàn toàn mới, khác biệt với thị trường, được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh của LVI trong giai đoạn tới”.

LVI là công ty bảo hiểm được thành lập bởi Ngân hàng ngoại thương Lào BCEL và Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Sau hơn 13 năm hoạt động, LVI hiện là công ty bảo hiểm lớn thứ 2 tại thị trường Lào với mạng lưới gồm 03 chi nhánh, 14 phòng kinh doanh khu vực, hơn 400 đại lý trên toàn quốc, cùng với trên 200 điểm bán bancassurance qua hệ thống các ngân hàng lớn như: BCEL, LaoVietBank, APB, ACLEDA, IndoChina Bank…