Cảnh báo giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy giả

03:07 CH @ Thứ Năm - 11 Tháng Năm, 2023
Vừa qua, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) ghi nhận một số trường hợp khách hàng nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy giả khi mua tại các điểm bán trực tuyến không phải của BIC hoặc không phải là đại lý của BIC. Các Giấy chứng nhận này hoàn toàn không có giá trị và khách hàng sẽ không được bồi thường trong trường hợp không may có rủi ro xảy ra.

Để bảo vệ Quý Khách hàng trước các hành vi lừa đảo và không được bảo vệ quyền lợi, BIC xin gửi tới khách hàng một số khuyến nghị như sau:

- Kiểm tra kỹ giấy chứng nhận bảo hiểm trước khi thanh toán phí bảo hiểm, đặc biệt khi mua trực tuyến. Giấy chứng nhận bảo hiểm của BIC sẽ có một số đặc điểm sau:
• Hình ảnh, chữ viết được in ấn sắc nét và có sự đồng nhất về font, kích cỡ chữ. Logo không bị bóp méo, đổi màu so với logo chính thức.
• Giấy chứng nhận chỉ được phát hành bởi Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam hoặc các Công ty thành viên của BIC với tên gọi và địa chỉ chính thức tại: /cong-ty-thanh-vien.html. Các thông tin về đơn vị phát hành được thể hiện trên con dấu của Giấy chứng nhận.

- Ngoài hệ thống các Công ty thành viên, Phòng kinh doanh và Đại lý chính thức trên toàn quốc, BIC đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến tại https://mybic.vn, ứng dụng di động BIC Online, BIDV SmartBanking. BIC không cung cấp sản phẩm bảo hiểm qua kênh bán hàng qua điện thoại (Telesales).

- Quý Khách hàng nên lựa chọn hình thức Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử khi tham gia bảo hiểm trực tuyến để dễ dàng kiểm tra các thông tin, đồng thời thuận tiện cho việc lưu trữ, bảo quản giấy chứng nhận.

Trường hợp nghi ngờ Giấy chứng nhận bảo hiểm giả, khách hàng có thể liên hệ với Đường dây nóng 1900 9456 hoặc kênh Zalo OA của BIC để được hỗ trợ, kiểm tra. Nếu mua bảo hiểm qua các gian hàng các sàn thương mại điện tử, Quý Khách hàng nên thông báo với các sàn TMĐT để được hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi.

Logo BIC bị sử dụng sai trên Giấy chứng nhận bảo hiểm giả
Giấy chứng nhận bảo hiểm giả sử dụng con dấu giả

Tham khảo thông tin về sản phẩm bảo hiểm An ninh mạng cá nhân – BIC Bảo An tài khoản để đảm bảo quyền lợi trước các rủi ro khi mua sắm trực tuyến, giao dịch chuyển tiền online và trộm cắp danh tính trực tuyến tại đây.

Trân trọng thông báo.