BIC tài trợ hệ thống lọc nước và khu vui chơi cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Định

05:44 CH @ Thứ Tư - 06 Tháng Chín, 2023
Ngày 05/9/2023, trong không khí vui tươi chào đón năm học mới, Công ty Bảo hiểm BIDV Bình Định (BIC Bình Định) đã thay mặt Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức Lễ bàn giao hệ thống lọc nước và thiết bị trường học cho Trường mầm non xã Canh Liên, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định. Cùng với đó, BIC Bình Định cũng gửi tặng 186 ba lô cho các em học sinh của Trường để sẵn sàng bước vào năm học mới.

Xã Canh Liên là một trong những căn cứ địa của tỉnh Bình Định trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện xã Canh Liên vẫn là một trong những xã miền núi khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo lên tới 83%. Trong Quý I/2023, Trường mẫu giáo xã Canh Liên đã được xây dựng mới tại Làng Hà Giao, xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định với quy mô gồm 04 phòng học, 01 nhà ăn, 01 nhà bếp, 01 dãy nhà hiệu bộ và cổng ngõ tường rào. Tuy vậy, nguồn nước uống tại trường vẫn là nguồn nước phèn, chưa được lọc, tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, thiết bị học tập và vật dụng vui chơi của các em học sinh tại trường vẫn còn rất thiếu thốn.

Nhằm mang tới cho các em học sinh những điều kiện học tập tốt hơn, đảm bảo sức khỏe để hướng tới một tương lai tươi sáng, BIC đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Canh thực hiện chương trình xây dựng hệ thống lọc nước và khu vui chơi cho các em học sinh của Trường mẫu giáo xã Canh Liên. Công trình lọc nước và khu vui chơi được khởi công từ ngày 04/08/2023 và nhanh chóng hoàn thành để chào đón năm học mới 2023 – 2024. Tổng kinh phí thực hiện là gần 300 triệu đồng.

BIC bàn giao công trình hệ thống lọc nước, thiết bị trường học và tặng 186 ba lô học sinh cho Trường mầm non xã Canh Liên
Ba lô được trao tận tay cho các em học sinh
Hệ thống lọc nước giúp đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên
Khu vui chơi với các trang thiết bị mới cho các em học sinh thỏa sức vui chơi

Cùng với chương trình tài trợ hệ thống lọc nước và khu vui chơi cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Định, trong ngày khai trường 05/09/2023, BIC cũng triển khai các chương trình trao học bổng cho các em học sinh trên toàn quốc.

BIC hiện là 1 trong 6 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường về doanh thu phí bảo hiểm gốc. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, BIC cũng thường xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, đặc biệt là các chương trình hướng tới thế hệ tương lai, mầm non của đất nước. Trong những năm qua, BIC đã tài trợ xây dựng công trình điểm trường mầm non Co Phường tại Sơn La, đồng thời liên tục có những chương trình tài trợ học bổng cho các học sinh, sinh viên trên toàn quốc, góp phần ươm mầm cho những tài năng phát triển và đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước. Trong thời gian tới, BIC sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng và triển khai thêm nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa cho xã hội.