BIC chi trả bồi thường cho khách hàng bị mất cắp xe máy

09:56 SA @ Thứ Bảy - 28 Tháng Giêng, 2023
Ngày 16/01/2023, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã thực hiện chi trả hơn 17 triệu đồng tiền bồi thường bảo hiểm vật chất xe máy cho khách hàng Nguyễn Thị Hà (trú tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa).

Chị Nguyễn Thị Hà mua chiếc xe máy Honda Wave Alpha tại Honda Thắng Lợi (Hà Nội) ngày 09/10/2022. Được sự tư vấn của nhân viên bán hàng, chị Hà đã tham gia bảo hiểm vật chất cho chiếc xe để an tâm hơn trong quá trình sử dụng và tham gia giao thông.

Vào khoảng 18h30, ngày 06/01/2023, chị Hà lái xe về và dựng trước cửa khu trọ tại Thôn Bầu, Xã Kim Chung, Huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, khoảng 1 tiếng sau phát hiện xe bị mất cắp. Ngay sau đó, chị Hà đã liên hệ với cơ quan Công An xã Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) để trình báo sự việc, đồng thời thông báo sự kiện bảo hiểm cho Công ty Bảo hiểm BIDV Đông Đô (BIC Đông Đô) – đơn vị cấp đơn bảo hiểm cho khách hàng.

Nhận được thông tin từ khách hàng, BIC Đông Đô đã nhanh chóng liên hệ, phối hợp với chị Hà cũng như cơ quan Công An để thu thập hình ảnh, thông tin và khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để chi trả bồi thường 17.859.273 đồng cho khách hàng chỉ 10 ngày sau khi nhận được thông báo.

Chia sẻ sau khi nhận được bồi thường, chị Nguyễn Thị Hà cảm thấy rất may mắn khi đã tham gia bảo hiểm vật chất xe máy tại BIC, đồng thời cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ tận tình của cán bộ bảo hiểm BIC để giải quyết vụ việc nhanh chóng trước dịp Tết Nguyên đán.

Bảo hiểm vật chất xe máy của BIC sẽ bồi thường cho khách hàng các tổn thất, thiệt hại vật chất xảy ra đối với xe trong các trường hợp: tai nạn bất ngờ do đâm va khi đang tham gia giao thông; cháy, hỏa hoạn, nổ xe; mất cắp, mất cướp toàn bộ xe và tai họa bất khả kháng do thiên nhiên như: giông, bão, lũ lụt, cuồng phong, sụt lở, sét đánh… Ngoài ra, trong trường hợp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, BIC cũng sẽ thanh toán cho khách hàng những chi phí phát sinh để bảo vệ và đưa xe tới nơi sửa chữa gần nhất; giám định để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Số tiền bảo hiểm mà khách hàng tham gia theo sản phẩm này được tính toán trên cơ sở thay mới của xe.

Ưu điểm nổi bật khi khách hàng tham gia bảo hiểm vật chất xe máy tại BIC đó là thủ tục bồi thường rất đơn giản và nhanh chóng. Khi có sự cố, chủ xe chỉ cần gọi điện cho cán bộ bảo hiểm hoặc hotline 1900 9456 để được hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ bồi thường. Trên cơ sở giám định tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, khách hàng sẽ được giải quyết và chi trả bồi thường trong vòng 15 ngày sau khi BIC nhận đủ hồ sơ hợp lệ.