BIC cảnh báo giả mạo giấy chứng nhận bảo hiểm tài chính đầu tư cá nhân

01:46 CH @ Thứ Hai - 27 Tháng Năm, 2024
Gần đây, các đối tượng lừa đảo tiếp tục giả mạo Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) để cấp giấy chứng nhận bảo hiểm đầu tư tài chính cá nhân cho khách hàng nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước các thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo, để tránh thiệt hại, mất mát về tài sản, BIC khuyến nghị Quý khách hàng các nội dung cụ thể như sau:

- Kiểm tra kỹ các thông tin của các tổ chức, cá nhân trước khi thực hiện giao dịch. Đặc biệt đối với các giao dịch trực tuyến, các tổ chức, cá nhân đó phải có thông tin liên hệ, địa chỉ rõ ràng, được cấp phép/hành nghề hợp pháp tại Việt Nam. 

- BIC KHÔNG cung cấp hoặc hợp tác với đơn vị/ quỹ đầu tư triển khai sản phẩm bảo hiểm tài chính quỹ đầu tư cá nhân cũng như các sản phẩm tương tự. BIC chỉ thực hiện hợp tác với các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín tại Việt Nam như BIDV, CoopBank…. 

- Tất cả các giấy chứng nhận bảo hiểm tài chính quỹ đầu tư cá nhân như dưới đây đều là GIẢ MẠO. Các sản phẩm bảo hiểm của BIC cung cấp được đăng ký với Bộ Tài chính và công bố công khai trên website chính thức: www.bic.vn.

Hình ảnh giấy chứng nhận giả mạo BIC do nạn nhân cung cấp

Khi có nghi vấn hành vi lừa đảo, Quý Khách hàng cần liên hệ cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ. Trường hợp cần xác minh các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của BIC, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 1900 9456, truy cập website bic.vn/mybic.vn hoặc sử dụng ứng dụng BIC Online.

Trân trọng thông báo.