BIC bắt tay Viettel AI ứng dụng công nghệ OCR để nâng cao trải nghiệm khách hàng

09:43 SA @ Thứ Hai - 10 Tháng Sáu, 2024
Ngày 07/06/2024, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Trung tâm Dịch vụ dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo Viettel (Viettel AI) đã tổ chức Lễ trao hợp đồng và Kick-off dự án triển khai dịch vụ nhận diện ký tự quang học OCR (Optical Character Recognition). Dự án là một bước đi quan trọng của BIC trong việc cụ thể hóa chiến lược chuyển đổi số nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

OCR là công nghệ chuyên dùng để đọc text ở file ảnh. OCR giúp nhận dạng các ký tự, chữ viết tay hay chữ đánh máy, truyền tải và nhập liệu dữ liệu. Hiện nay, OCR có khả năng đọc text trên rất nhiều dạng tài liệu như: Hóa đơn, căn cước công dân, hộ chiếu, danh thiếp… 

Thông qua ứng dụng công nghệ OCR, khách hàng hoặc cán bộ/đại lý bảo hiểm của BIC sẽ không cần nhập thủ công thông tin từ các tài liệu như trước đây. Chỉ cần một thao tác chụp ảnh, các thông tin trên tài liệu sẽ được quét và tự động nhập vào hệ thống dữ liệu của BIC để hoàn thiện hồ sơ mua hàng hay bồi thường, chi trả bảo hiểm cho khách hàng. Với công nghệ do Viettel AI cung cấp, hệ thống của BIC có khả năng quét thông tin có sẵn trên gần 40 loại tài liệu khác nhau (Căn cước công dân, Giấy khai sinh, Đăng ký xe, Đăng kiểm xe, Hóa đơn,…), giúp rút ngắn đáng kể thời gian nhập liệu, đồng thời đảm bảo các thông tin trên hệ thống dữ liệu của BIC luôn đầy đủ, chính xác.

Việc hợp tác giữa BIC và Viettel AI nhằm thực hiện thảo thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028 giữa Ngân hàng BIDV và Tập đoàn Viettel, trong đó khuyến khích các đơn vị thành viên của 2 bên tăng cường hợp tác, phát triển. Trước đó, tháng 05/2024, BIC và Viettel Store cũng đã thực hiện ký kết hợp đồng hợp tác ra mắt bảo hiểm y tế bổ trợ.